Tin hoạt động   ->   Hoạt động cấp Huyện

Ngày đăng tin: 28-10-2019

Tuổi trẻ Bình Chánh tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn huyện

          Năm 2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm phát huy sức trẻ, tinh thần tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện, thực hiện có hiệu quả chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện”.

 

         Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã xây dựng Kế hoạch và chỉ đạo các cơ sở Đoàn tăng cường các giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương tham gia đảm bảo an ninh trật tự. Cơ sở Đoàn xã – thị trấn duy trì có hiệu quả hoạt động của 16 Đội hình Thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, thường xuyên bổ sung lực lượng cho các đội hình tập trung vào đoàn viên, thanh niên nòng cốt và Chi đoàn dân quân, Chi đoàn công an. Nội dung hoạt động của các đội hình là định kỳ hàng quý tổ chức các hoạt động thông tin tình hình tội phạm, tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, phát tờ bướm tuyên truyền, tập huấn kỹ năng phòng chống tội phạm cho đoàn viên, thanh niên và người dân, tập huấn các thế võ tự vệ cho đoàn viên thanh niên, đặc biệt là thanh niên công nhân….

 

 

          Bên cạnh đó, mỗi đoàn xã – thị trấn thực hiện xây dựng mới hoặc duy trì 01 tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự, kết quả đã có 16 tuyến đường được trang bị camera an ninh và panol tuyên tuyên truyền phòng chống tội phạm..

 

          Một hoạt động nổi bật mà các cơ sở Đoàn xã – thị trấn duy trì thực hiện có hiệu quả đó là Đội hình Phản ứng nhanh tham gia cùng lực lượng cảnh sát giao thông, thanh niên xung phong đảm bảo tình hình an toàn giao thông tại các điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông trên địa bàn huyện. Các đội hình thực hiện ra quân vào các dịp lễ, tết hoặc khi có phản ánh về tình trạng ùn tắc giao thông.

Với các hoạt động mà tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện thực hiện trong thời gian qua đã góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện, hạn chế tình hình tội phạm đặc biệt là trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

                                                                       Ban Mặt trận

  Gửi email In thông tin
CÁC TIN KHÁC

Tháng 3/2020: Tháng của Thanh niên - Tuổi trẻ huyện Bình Chánh sẵn sàng
Huyện Bình Chánh tuyên dương 58 Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2019 (Phạm Mai)
Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Hội thi tay nghề thanh niên "Bàn tay vàng" năm 2019
Khánh thành Cầu Kênh B0
Mô hình Khu dân cư, Ấp, Khu phố không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội
Xây dựng mới 05 Khuôn viên xanh
Bình Chánh tổ chức trại hè
Bình Chánh: Công nhận Đoàn cơ sở “3 chủ động” năm 2020 và triển khai đăng ký xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động” năm 2021
Bình Chánh: Công nhận Đoàn cơ sở “3 chủ động” năm 2020 và triển khai đăng ký thực hiện Đoàn cơ sở "3 chủ động" năm 2021